Những lợi thế đưa Phú Quốc trở thành thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới

Nằm trong vùng biển có 22 đảo lớn nhỏ, 99 núi đồi, sở hữu 150km đường bờ biển, rừng nguyên sinh cùng công trình du lịch – nghỉ dưỡng đẳng cấp, Phú Quốc nắm lợi thế độc tôn về du lịch để nằm trong top 100 hòn đảo tuyệt vời nhất hành tinh.

Thiên đường nhiệt đới ôn hòa quanh năm

Được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới nằm trong Vịnh Thái Lan, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, địa hình đa dạng, hội tụ biển, núi đồi, rừng, đồng bằng cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc hiếm có, mang đến những giá trị du lịch độc tôn cho đảo ngọc.

Nơi đây nổi tiếng với đường bờ biển dài 150km tạo nên những địa điểm ngắm hoàng hôn và bình minh đầy lãng mạn, những bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp với cát trắng mịn, nước biển xanh màu ngọc bích,…

Đảo ngọc sở hữu những khu rừng nguyên sinh và vườn quốc gia rộng lớn, thác nước hùng vĩ, thảm thực vật – động vật phong phú, cùng 99 ngọn núi tập trung trải dài thoai thoải từ phía bắc đến phía nam, tạo nên những con suối nước chảy quanh năm trong rừng. Tất cả các con sông lớn như Dương Đông, Cửa Cạn đều bắt nguồn từ những con suối nhỏ trên núi chảy xuống.

Một nửa diện tích hòn đảo thuộc khu Dự trữ Sinh quyển của UNESCO, có giá trị đặc biệt về thiên nhiên và đa dạng sinh học, đóng vai trò quan trọng trong bảo tồn, phát triển các hệ sinh thái, gìn giữ môi trường sống, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, nhờ nằm trong vịnh Thái Lan, Phú Quốc ít chịu ảnh hưởng của bão. Khoảng thời gian cuối năm đến đầu năm (kéo dài từ tháng 10 đến tháng 2), trong khi nhiều khu vực duyên hải khác trong nước ảnh hưởng bởi mưa bão hoặc khí hậu lạnh, thì Phú Quốc bước vào mùa khô, ít mưa, sóng biển nhẹ, không khí mát mẻ rất thuận lợi và an toàn cho việc nghỉ dưỡng, tham quan, trải nghiệm.

Một trong những hòn đảo đẹp nhất và đáng sống nhất hành tinh

Với những lợi thế độc tôn về du lịch, Phú Quốc là điểm đến được nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới ca ngợi.

Năm 2021, tạp chí Time bình chọn Phú Quốc nằm trong top 100 hòn đảo tuyệt vời nhất hành tinh.

Tháng 10/2022, tạp chí du lịch Conde Nast Traveller bình chọn Phú Quốc đứng thứ 6/10 hòn đảo nghỉ dưỡng được yêu thích nhất châu Á.

Tháng 11/2022, Phú Quốc được tổ chức World Travel Award vinh danh là “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới”.

Năm 2023, Tạp chí du lịch Travel+Leisure tiếp tục xếp Phú Quốc đứng thứ 3/23 điểm đến nhất định phải trải nghiệm.

Không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời, Tổ chức International Living cũng đã từng xếp hạng Phú Quốc là 1 trong 15 hòn đảo tốt nhất để sống khi nghỉ hưu, dựa trên nghiên cứu các xu hướng nghỉ hưu ở nước ngoài trong hơn 40 năm.

Theo đó, Phú Quốc đạt các tiêu chí như có cuộc sống đơn giản, yên bình, giàu văn hóa và lịch sử địa phương, không gian sống phong phú từ nông thôn đến thị thành, chi phí sinh hoạt không quá cao.

Những lợi thế đưa Phú Quốc trở thành thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới - 1
Quần thể nghỉ dưỡng – giải trí Phú Quốc United Center của tập đoàn Vingroup (Ảnh: Vingroup).

Với nhiều lợi thế về khí hậu, thiên nhiên, cảnh sắc – những tiêu chí hàng đầu tạo nên sức hút của một thiên đường nghỉ dưỡng, hàng năm có hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với đảo ngọc.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Phú Quốc, trong 11 tháng đầu năm 2022, đảo ngọc đón 4,7 triệu lượt khách, tăng 25% so với kế hoạch năm. Dự báo đến 2040, Phú Quốc sẽ thu hút 14,6 triệu du khách/năm và đạt dân số 690.000 người, tăng gần gấp 4 lần hiện tại.

Để sẵn sàng đáp ứng cơ hội phát triển trong lĩnh vực về kinh tế, du lịch, những năm qua, nhiều công trình quy mô hàng tỷ USD đã và đang được đầu tư xây dựng, phục vụ đa dạng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đầu tư, kinh doanh, an cư của khách du lịch, người dân địa phương, lực lượng lao động, chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc trên đảo.

Theo quy hoạch chung, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040 sẽ trở thành “một đô thị biển đảo” đặc sắc, với trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao, các trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao, trung tâm chính trị – văn hóa; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Trong đó, quần thể Phú Quốc United Center tại phía bắc đảo của Tập đoàn Vingroup với nhiều dịch vụ, trải nghiệm phong phú, đa dạng sẽ có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển của ngành du lịch Phú Quốc, Kiên Giang, đồng thời trở thành hấp lực trong hành trình đưa đảo ngọc bứt phá.

Nguồn: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688