Động lực tăng trưởng dài hạn của bất động sản Đông Hà Nội

Hạ tầng đồng bộ, đất còn lại nhiều dư địa và cuộc thâm nhập của nhiều chủ nhà tư lớn là Bẫy bẫy cho bất động sản khu vực Đông Thủ đô những năm qua.

Báo cáo quý II của Savills ghi nhận, tại thị trường Hà Nội, giá căn hộ sơ đồ đã tăng trong 18 quý liên tiếp và cao hơn 73% so với quý I/2019, do giá đất và chi phí xây dựng tăng, phát hiện phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng.

Trong đó, khu Đông Hà Nội có sự tăng trưởng bất chấp bối cảnh thị trường khó khăn. Theo dữ liệu của Hội Môi Bất động sản Việt Nam (VARS), phân khúc chung cư tại đây ghi nhận mức tăng giá cao nhất, trung bình 18% một năm, cao hơn khả năng tăng bình quân của Hà Nội (11% một năm) và tăng gấp đôi giá trị trung bình của các khu vực khác.

VARS ghi nhận mức tăng giá nội tại các dự án tại khu vực này đều được phát triển bởi các nhà tư vấn uy tín phát triển bài bản. Chủ đầu tư nâng tầm giá trị sống cho cư dân với hàng loạt dịch vụ, tiện ích hàng đầu, tiêu chuẩn quốc tế.

Bất động sản khu Đông với nhiều dự án lớn. Ảnh: Masterise Homes

6 tháng đầu năm nay, thị trường khu Đông vẫn duy trì ổn định với nhiều tiềm năng phát triển. Các dự án đại đô thị gần như bán hết giỏ hàng sơ cấp. Các dự án đã bàn giao có tỷ lệ dân cư ở đông lạnh, một phần từ dân cư mua để ở, một phần từ các hộ kinh doanh với giá rẻ nhờ các chính sách thu hút dân cư hấp dẫn.

“Về lâu dài, tôi cho rằng bất động sản khu vực phía Đông còn nhiều tiềm năng và dư địa phát triển. Nội thành Thủ Đô đang chịu sức ép lớn, làm điều đó, để mở rộng về phía Đông, Hà Nội đã và đang chú ý phát triển cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây”, ông Phạm Minh Tuấn – Giám đốc Avison Young Việt Nam chi nhánh Hà Nội nhận định.

Một trong những động lực cho thị trường là thông tin Gia Lâm lên quận, hợp lực với sự kiện Vĩnh Tuy 2 vừa thông xe cùng loạt hạ tầng tỷ lệ đô thị phát triển khai. Giới đầu tư kỳ vọng khu Đông Thủ đô sẽ sớm thực hiện trò chơi sau đó kết thúc cho nền kinh tế mới của cả khu vực và khu vực.

Thời gian qua, những dự án mang lại dòng tiền lợi nhuận từ tiềm năng tăng giá và khả năng cho thuê ghi nhận sự quan tâm của nhiều nhà tư. Một trong những dự án chung cư được nhiều khách hàng quan tâm thời gian qua là dự án Masteri Waterfront, nằm tại khu đô thị Vinhome Ocean Park 1.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa nằm đối diện biển hồ rộng 24,5 ha, có hai phân khu cao tầng Miami và Hawaii. Trong đó, phân khu Hawaii dù chưa mở bán song đã thu hút hàng trăm lượt thích đặt phòng sau ít ngày bố thông tin, theo đơn vị phát triển dự án.

Giới đầu tư nhận định, sản phẩm tại Hawaii thu hút người mua giúp vị trí trung tâm dũng cảm của đại đô thị, tầm nhìn rộng mở, không gian xanh cùng tiềm năng sinh lời dài hạn, trong bối cảnh các dự án căn hộ mới ở đại đô thị Ocean Park 1 không nhiều.

Anh Hoàng Trọng Nam, một nhà tư lâu năm tại Gia Lâm (Hà Nội) chia sẻ, anh quan tâm đến sản phẩm của phân khu Hawaii bởi cho rằng giá trị bất động sản tại dự án còn tiềm năng, đặc biệt trong bối cảnh cảnh thị trường căn hộ Hà Nội tiếp tục khan hiếm nguồn cung cấp mới.

Theo anh, phân khu này hội tụ đủ nhiều lợi thế như: thương hiệu nhà phát triển uy tín, pháp lý hoàn chỉnh, vị trí – tầm nhìn biển hồ độc tôn. Đặc biệt, Hawaii cung cấp tiện ích chuỗi thông thường, chuẩn hóa tiện ích cho nội dung tiện ích mục tiêu và tiện ích ngoại tuyến hoàn thiện.

Hiện tại, hầu hết các tiện ích như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng… tại đại đô thị cũng đảm bảo cho một cuộc sống tiện ích của cư dân.

Anh Nam đánh giá, sở hữu căn hộ tại phân khu Hawaii còn mang đến cho nhà tư cơ hội khai thác sinh lời từ việc thuê. “Các sản phẩm tại đây có chất lượng bàn giao chuẩn quốc tế. Đó cũng là những yếu tố suy việc khai thác cho thuê được giá tốt và lợi hơn”, anh Nam nói.

 

Phối cảnh dự án căn hộ tại Đông Hà Nội. Ảnh: Masterise Homes

———————————————————————

Nhà phát triển bất động sản Masterise Homes vừa ra mắt chương trình “Tâm điểm an cư – trải nghiệm giá trị sống” với nhiều chính sách ưu đãi, nhằm mang phong cách sống Masteri đến gần hơn với khách hàng.

Theo đó, khách hàng thanh toán tối đa 30% giá trị căn hộ sẽ nhận ngay căn hộ để ở hoặc khai thác cho thuê trong năm 2023. Đồng thời, khách hàng sẽ hưởng gói chính sách “Thanh toán an cư” chỉ với 5% một quý trong vòng 3 năm. Chương trình áp dụng cho hai dự án: Masteri West Heights tại trung tâm Vinhomes Smart City và Masteri Waterfront tại tâm điểm Vinhomes Ocean Park.

Theo VnExpress. 

 

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688