CEO Queen Land: Ít có nghề nào tạo thu nhập đột phá như tư vấn bất động sản

Gắn bó với nghề môi giới bất động sản gần 2 thập kỷ, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – CEO Queen Land cho rằng, đây là một trong số ít công việc có thể mang lại thu nhập đột phá cho những người coi là nghề chứ không phải việc làm thời vụ.

Cơ hội kép cho môi giới bất động sản

Trải qua những giai đoạn thị trường trầm lắng, Queen Land – một trong những công ty môi giới bất động sản (BĐS) có tiếng trên thị trường Thủ đô cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – CEO Queen Land chia sẻ, trong giai đoạn từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023, không chỉ Queen Land mà nhiều đại lý môi giới BĐS đều gặp nhiều khó khăn. Để bám trụ với thị trường qua giai đoạn khó khăn đó, bà Tâm đã phải đóng cửa 60-70% số lượng văn phòng nhằm cắt giảm chi phí.

Queen Land vẫn duy trì được lực lượng sale BĐS hùng hậu bất chấp biến động thị trường.

Tận dụng giai đoạn khoảng nửa năm 2023 vừa qua, Queen Land đã phối hợp với các chủ đầu tư đào tạo, nâng cao trình độ của nhân viên môi giới để tránh bị tụt hậu khi thị trường phục hồi trở lại.

Sau giai đoạn khó khăn, tới hiện tại, cùng với những biện pháp tháo gỡ của Chính phủ, thị trường BĐS đang dần phục hồi.

Theo quan sát của bà Tâm, khoảng 3 tháng trở lại đây, các tín hiệu tích cực đang ngày càng rõ nét khi thanh khoản đã được ghi nhận trở lại, lãi suất giảm, dòng tiền đổ vào nhiều hơn, nguồn cung phát triển mạnh và nhu cầu về cuối năm đã tăng dần. Trong thời gian tới, thị trường dự kiến có nhiều khởi sắc và sẽ phát triển bền vững hơn.

Bà Tâm đánh giá, đây là cơ hội lớn cho các tư vấn BĐS đón sóng thị trường. Ngoài cơ hội kinh doanh, các môi giới BĐS còn được hưởng lợi từ các chính sách đầu tư mới của chính các đại lý. Đơn cử như tại Queenland, công ty này đã đưa ra chính sách tuyển dụng không giới hạn với nhiều hỗ trợ như tăng lương, tăng hoa hồng, hỗ trợ chi phí truyền thông bán hàng lên tới 80% để môi giới vững vàng đầu tư tâm sức, tư duy các giải pháp bán hàng mới mẻ.

Lực lượng môi giới của Queen Land cũng hồi phục sau khi đưa ra nhiều chính sách thu hút nhân sự.

Thay đổi để đạt mức thu nhập “khủng”

Chiến lược đầu tư vào môi giới BĐS từ cung cấp kiến thức chuyên ngành, trợ cấp chi phí truyền thông kèm tăng mạnh thu nhập của Queen Land được nhiều chuyên gia đánh giá là khoản đầu tư thức thời. Bởi lẽ thị hiếu của khách hàng đã có nhiều thay đổi, đòi hỏi nhân viên kinh doanh BĐS phải có cách tiếp cận mới và chuyên môn cao hơn.

Bà Tâm chia sẻ: “Khách hàng ngày càng khắt khe hơn khi xuống tiền, yêu cầu cao hơn về năng lực tư vấn của môi giới vì họ có quá nhiều lựa chọn giữa hàng chục nghìn môi giới trên thị trường. Vì thế, môi giới BĐS cần phải thật sự đam mê, coi đây là một nghề thì mới có thể có được thành tựu. Minh chứng rõ nét nhất đó là những môi giới trụ lại qua giai đoạn khó khăn vừa qua tại Queen Land hiện đang bán hàng và có thu nhập rất tốt….

Trong thời gian gần đây, tín hiệu tích cực của thị trường cũng được thể hiện ngay tại doanh số bán hàng của Queen Land với 60 giao dịch được ghi nhận vào giai đoạn cao điểm. Doanh số bán hàng cao đã kéo theo mức thu nhập của đội ngũ môi giới BĐS tại công ty này dần trở lại giai đoạn hoàng kim, có trường hợp đạt thu nhập tới 450 triệu đồng/tháng.

Nhiều môi giới đã ghi nhận mức thu nhập cao nhờ bán các sản phẩm vượt trội của Vinhomes.

Ngoài những trường hợp xuất sắc, với doanh số bán hàng đều đặn vài tháng trở lại đây, nhiều môi giới của Queen Land cũng duy trì được mức thu nhập đáng mơ ước, trên dưới 100 triệu đồng/tháng, chưa kể cơ chế thưởng, lương cứng. Đây cũng là điểm chung của nhiều môi giới BĐS tại một số đại lý khác, đặc biệt là với các công ty đang phân phối các dự án có sức hút như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City…

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm dành 30% quỹ thời gian của mình cho hoạt động truyền lửa bán hàng.

Để làm được điều đó, đội ngũ môi giới đã phải thay đổi cách làm việc, tự nâng cấp bản thân, cập nhật kiến thức để có cái nhìn tổng quan, đa diện về thị trường, từ đó tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

“Trong nội bộ Queen Land gần như 100% môi giới đều có kênh tiktok, youtube riêng hoặc hội nhóm riêng. Các bạn duy trì các thói quen kỷ luật sản xuất video, tư duy làm nội dung, thậm chí chuyển về dự án để sống cuộc sống của cư dân, gia tăng các chất liệu bán hàng”bà Tâm chia sẻ.

CEO của Queen Land cho rằng giai đoạn hiện tại là cơ hội hấp dẫn để những môi giới mới vào thị trường vừa trải nghiệm, học tập, vừa bán hàng kiếm thêm thu nhập khi thị trường vừa bước vào ngưỡng cửa của chu kỳ mới.

Tuy nhiên, để có thể thành công với nghề môi giới BĐS và có mức thu nhập đột phá, những người mới tham gia hoặc vừa quay trở lại thị trường vẫn cần có một thái độ nghiêm túc, kỷ luật, coi đây là công việc lâu dài, nghiêm túc để tích lũy chờ ngày “hái quả ngọt”.

Theo Dân Trí. 

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688