Vinhomes Ocean Park – đô thị góp phần giải tỏa “cơn khát” trường học ở Hà Nội

Trong khi nhiều dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Thủ đô hoàn toàn vắng bóng trường học, các “đô thị giáo dục” như Vinhomes Ocean Park mang tới sự an tâm cho nhiều gia đình có con nhỏ.

“Đô thị giáo dục” hấp dẫn cư dân

Thành phố Hà Nội vẫn đang đối mặt với sức ép rất lớn do tình trạng thiếu trường, lớp học tạo ra. Minh chứng rõ nhất cho sự quá tải là sĩ số học sinh. Theo quy định, mỗi lớp học ở cấp THCS, THPT có không quá 45 em; còn với cấp tiểu học thì giới hạn tối đa là 35 em. Tuy nhiên, cục bộ có những địa bàn tại Hà Nội, tỷ lệ bình quân học sinh/lớp vượt quá hơn 60 học sinh!

Để giải quyết tình trạng này, ngành giáo dục thủ đô đã chi thêm hàng nghìn tỉ đồng đầu tư xây dựng mới 51 trường, cải tạo 605 trường trong năm 2022, thúc đẩy mạng lưới các trường ngoài công lập; gắn quy hoạch phát triển trường học với các dự án phát triển nhà ở. Cùng với đó là sự chung tay của các nhà kiến tạo bất động sản như Vinhomes, đã kích hoạt cho sự ra đời của các “đô thị giáo dục” như Vinhomes Ocean Park ở phía Đông thành phố.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Vinhomes Ocean Park sẽ có sự hiện diện của 27 trường học, gồm đầy đủ các cấp học từ mẫu giáo đến đại học, đáp ứng mọi nhu cầu trang bị hành trang tri thức cho các cư dân nhí. Ngoài hệ thống trường học nội khu, khả năng kết nối ra bên ngoài cũng rất đa dạng, cư dân có thể lựa chọn nơi học tập phù hợp cho con em mình trong bán kính di chuyển 3 – 10km xung quanh đại đô thị.

Nghiên cứu của JLL Việt Nam cho thấy, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống và tiện ích hơn là một không gian để ở đơn thuần. Trong đó, môi trường, chất lượng giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn nơi an cư. Sở hữu cả một quần thể trường học, hoàn toàn dễ hiểu khi Vinhomes Ocean Park – nơi được ví như một “Quận Ocean” của Hà Nội mới phía Đông – nhanh chóng thu hút được hơn 45 nghìn cư dân về ở chỉ sau 4 năm.

Ưu thế vượt trội của trường học giữa “thành phố biển hồ”

Chị Việt Hà, một cư dân của “Quận Ocean” cho biết, từ khi chuyển về đây, chị không còn phải đau đầu trong việc chọn trường cho con vì có Vinschool ngay ở nơi sinh sống. “Ngoài chất lượng đào tạo, điều khiến tôi tin tưởng lựa chọn là trường nằm giữa khu vực có an ninh, an toàn tuyệt đối, đặc biệt là ở gần nhà nên cháu sẽ có trải nghiệm thú vị là dạo bộ đi học mỗi ngày” – chị Hà chia sẻ.

Là 1 bộ phận trong hệ thống 30 cơ sở đã hoạt động ở Hà Nội, Vinschool tại “Quận Ocean” không chỉ đặt cho mình vai trò giảm tải áp lực cho khối trường công mà còn có sứ mệnh nâng cao chất lượng đào tạo sánh ngang trong khu vực và trên thế giới. Đảm bảo cho điều này là cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Ngoài 60 phòng học được xây dựng trên diện tích hơn 17 nghìn m2, trường còn có nhiều phòng chức năng, như: Trung tâm thực nghiệm sáng tạo, phòng nghệ thuật, bể bơi bốn mùa, sân bóng đá, bóng rổ, hay nhà thi đấu đa năng… giúp trẻ có nhiều cơ hội thực hành và sớm phát hiện, bồi dưỡng các môn năng khiếu.

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu, giáo trình giảng dạy ở Vinschool tại “Quận Ocean” hoàn toàn bằng tiếng Anh, được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giáo viên người nước ngoài. Không chỉ bồi dưỡng kiến thức văn hóa cơ bản, chương trình học còn chú trọng phát triển nhiều kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức.

Thời gian tới, Vinhomes Ocean Park sẽ liên thông với Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, với sự hiện diện của mạng lưới 40 trường học trong “quần thể siêu đô thị biển”, đồng nghĩa là lựa chọn của cư dân sẽ còn đa dạng hơn. Ngay từ tháng 8/2023, trường quốc tế Brighton College Việt Nam – nằm trong hệ thống giáo dục phổ thông hàng đầu của Vương quốc Anh đã bắt đầu tuyển sinh, giúp cư dân nhí có cơ hội tiếp cận nền giáo dục vượt trội mà không phải ra nước ngoài.

“Quận Ocean” còn có ưu thế vượt trội là sở hữu môi trường giáo dục toàn diện cả ở nơi an cư, giúp trẻ nhỏ có cơ hội phát triển cả thể chất và trí tuệ. Theo đó, thiên nhiên rộng lớn trong lòng đại đô thị vừa là động lực khơi gợi trí tò mò, vừa bồi đắp tình yêu thiên nhiên, cây cỏ cho các cư dân nhí. Cùng với đó, hàng trăm sân tập thể thao, bể bơi, sân chơi cho trẻ nhỏ cũng mang tới cho trẻ không gian phát triển toàn diện thể lực, trí lực và cảm xúc.

Đặc biệt, sống giữa cộng đồng hơn 45 ngàn cư dân đã về đây an cư, những chủ nhân tương lai ở “Quận Ocean” cũng có cơ hội làm quen với cuộc sống hội nhập mỗi ngày. Từ đó, các con được học thêm được nhiều điều về văn hóa, đời sống, bản sắc các dân tộc, rèn luyện vốn ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp để có thêm sự tự tin.

Những lợi ích thiết thực ấy cũng chính là lý do khiến ngày càng nhiều gia đình chọn Vinhomes Ocean Park là nơi an cư, với mong muốn mang tới sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.

Theo Dân Trí. 

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688