Nâng cánh ước mơ với mùa hè rực rỡ

Nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy phát triển cộng đồng của CLB Sống Vui Khỏe , “Trại hè Ocean Youth Camp 2024” là một trong những hoạt động đang được chờ đón nhất tại Vinhomes Ocean Park  3 (Ocean City). Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình giao lưu quốc tế có quy mô lớn được đưa về khu đô thị của Vinhomes, hướng tới mục tiêu tạo dựng một sân chơi mới cho lứa tuổi thanh thiếu niên, với các hoạt động vui chơi giải trí kết hợp học tập, rèn luyện nâng cao cả về thể chất lẫn tinh thần. Qua đó, chủ đầu tư từng bước thúc đẩy lối sống văn minh cho thế hệ mới trong cộng đồng Vinhomes.

Thông tin từ CLB cho biết, “Trại hè Ocean Youth Camp 2024” sẽ mang tới các hoạt động đa dạng, được thiết kế nội dung phù hợp với thể chất và tâm lý của trẻ. Trong đó, “Trại thể thao sinh tồn rèn luyện thể chất” sẽ bao gồm các trò chơi vận động kết hợp đào tạo kỹ năng, như chèo thuyền cơ bản với sub/kayak; phối hợp theo nhóm để dựng lều trại; học cách team-work thông qua trò chơi kéo co tập thể; kết nối các thành viên tham gia với những trận bóng hấp dẫn trên sân cát trắng…

Cư dân nhí Vinhomes sẽ được học cách chèo thuyền, kỹ năng chống đuối nước… trong “Trại thể thao sinh tồn rèn luyện thể chất”
Nhờ các hoạt động nói trên, các em nhỏ không chỉ nắm vững các kỹ năng sinh tồn quan trọng mà còn nâng cao khả năng tương tác, làm việc nhóm… Thông qua đó, các cư dân nhí sẽ cởi mở hơn khi được làm quen với những người bạn mới, đồng thời nâng cao thể chất nhờ những giờ vận động kết hợp vui chơi thú vị.

Tiếp sau những giờ vận động, các bạn nhỏ sẽ được khai phá tư duy, kích thích khả năng sáng tạo và nghệ thuật tại “Trại sáng tạo nâng cao trí tuệ”. Tại đây, cư dân nhí sẽ tự tay làm ra những con diều với thiết kế đa dạng chủ đề. Đồng thời, các em nhỏ cũng được đánh thức khả năng cảm thụ màu sắc thông qua các hoạt động như vẽ tranh, tô tượng hay làm tranh cát cùng bạn bè.

Còn với “Trại sống xanh và bảo vệ môi trường”, cư dân nhí sẽ được rèn luyện, học tập để nâng cao ý thức cộng đồng và học cách sống trách nhiệm với xã hội. Các bạn nhỏ sẽ được lắng nghe những câu chuyện về hoạt động bảo vệ môi trường trên thế giới, được tự tay thực hành phân loại rác sinh hoạt và học cách trồng, chăm sóc cây xanh.

Các em nhỏ sẽ được tham gia trồng cây, tái chế, phân loại rác tại “Trại sống xanh và bảo vệ môi trường”
Ngoài ra, tại chuỗi workshop Việt Nam và quốc tế, các em nhỏ còn được rèn luyện các kỹ năng sống quan trọng như phòng chống đuối nước, tái chế rác thải, phân biệt cây và hoa, tự tay chế tạo các mô hình tên lửa, núi lửa và các sản phẩm sử dụng điện an toàn. Và để kết thúc một ngày hoạt động vui nhộn tại “Trại hè quốc tế Ocean Youth Camp”, các em sẽ được cùng nhau chơi đùa thỏa thích tại công viên nước của VinWonders với những đường trượt nước đa sắc màu, bể tạo sóng và các trò chơi mặt nước đa dạng, hấp dẫn.

Nơi rèn luyện cho những công dân toàn cầu 

Ngay khi biết tin “Trại hè Ocean Youth Camp 2024” sẽ được tổ chức trong khu đô thị, các gia đình có con nhỏ tại Ocean City rất háo hức, mặc dù đây là hoạt động trả phí.

“Đang lo lắng mùa hè năm nay gửi con về quê hay là cắt cử người ở nhà trông trẻ, thì may quá có trại hè ngay khu đô thị. Con vừa được học lại được chơi, rèn kỹ năng sống. Cha mẹ như trút được gánh nặng trong mùa hè này”, chị Kim Anh, cư dân Vinhomes Ocean Park 2 chia sẻ.

Khi tìm hiểu, các phụ huynh đều cảm thấy yên tâm về chất lượng của “Trại hè Ocean Youth Camp 2024”. Theo đó, các hoạt động của trại hè sẽ được vận hành dưới sự giám sát của các huấn luyện viên, giáo viên Việt Nam và nước ngoài để mang tới môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh hoặc sử dụng song ngữ, giúp các em nhỏ rèn luyện khả năng tương tác, phản xạ với ngôn ngữ toàn cầu trong giao tiếp thường ngày.

Đặc biệt, với việc Ocean City đang là một mái nhà chung của cộng đồng quốc tế làm việc tại Việt Nam, các hoạt động trại hè hứa hẹn có sự góp mặt của học sinh đa dạng quốc tịch và văn hóa. Kết hợp với các chuyên gia nước ngoài tham gia truyền đạt kiến thức, “Trại hè Ocean Youth Camp 2024” sẽ là một lớp học mở đầy thú vị để cư dân nhí của Vinhomes vừa học tập, trau dồi kỹ năng sống và vừa được giao lưu văn hóa trong một môi trường quốc tế đa dạng.

Với cộng đồng cư dân đa dạng văn hóa, “Trại hè quốc tế Ocean Youth Camp 2024” sẽ là sân chơi ý nghĩa cho cư dân nhí của Vinhomes 
Ngoài ra, để tăng cường việc giao lưu, học hỏi và tìm hiểu về văn hóa thế giới, “Trại hè quốc tế Ocean Youth Camp 2024” sẽ được tổ chức với các chủ đề châu lục và thay đổi qua từng tháng. Theo đó, tháng 6 sẽ là tháng mang chủ đề châu Á, tháng 7 châu Âu và tháng 8 là châu Mỹ. Nhờ đó, các nội dung hoạt động của trại hè cũng sẽ được thay đổi phong phú, giúp cư dân nhí của Vinhomes có sân chơi đa dạng trong suốt mùa hè này.

“Trại hè quốc tế Ocean Youth Camp 2024” cũng là sự khẳng định cho tâm huyết và nỗ lực của Vinhomes trong hành trình nâng tầm chuẩn sống cho cư dân. Với sự đồng hành của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, cư dân có thể yên tâm gửi gắm con em tới những sân chơi mới, bổ ích và hấp dẫn – nơi góp phần tạo nên một thế hệ công dân toàn cầu mới trong tương lai.