TechnoPark Tower đạt chứng chỉ công trình xanh

Tòa nhà TechnoPark Tower thuộc Vinhomes Ocean Park được Hội đồng Công trình Xanh Mỹ trao chứng chỉ Công trình Xanh LEED Platinum phiên bản V4.

Theo kết quả đánh giá từ Hội đồng Công trình Xanh Mỹ (US Green Building Council), LEED Platinum phiên bản V4 là cấp độ khó đạt nhất của LEED. Để đạt được chứng chỉ này, TechnoPark Tower đã vượt qua 9 tiêu chí khắt khe từ thiết kế tới vận hành, bao gồm: thiết kế tích hợp, vị trí và kết nối, vị trí bền vững, hiệu quả sử dụng nguồn nước, năng lượng và khí quyển, vật liệu và tài nguyên, chất lượng không khí trong nhà, sáng kiến sáng tạo và điểm khu vực. Trong đó, TechnoPark Tower đạt điểm tối đa ở nhiều tiêu chí.

Tòa tháp TechnoPark Tower thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội

TechnoPark Tower có khả năng tiết kiệm đến 17,4% tổng năng lượng tiêu thụ hàng năm (kWh một năm) so với mức cơ bản nhờ các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả. Đơn cử, mặt ngoài tòa nhà phủ kính cách nhiệt Low-E giúp giảm thiểu hiệu ứng truyền nhiệt theo cả hai chiều từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài; hệ thống thông gió hầm đỗ xe và các mái xanh giúp giảm hệ số truyền nhiệt… Ngoài ra, hệ thống tấm quang năng được lắp đặt trên mặt hồ, cạnh TechnoPark Tower để tạo ra nguồn năng lượng tái tạo cho tòa tháp.

Bên trong tòa tháp được trang bị gần 3.000 cảm biến chuyển động Siemens có khả năng phát hiện nơi không có chuyển động để tự động bật tắt ánh sáng ở những khu vực không có người sử dụng. Đồng thời, tự động giảm ánh sáng ở khu vực hầm gửi xe nhằm hạn chế lãng phí năng lượng. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng ngoài được điều khiển bởi timer (thiết bị điều khiển hẹn giờ) để giảm ô nhiễm ánh sáng.

Hơn 75% không gian làm việc có ánh sáng ban ngày tự nhiên trong khoảng từ 300 lux đến 3.000 lux, giúp cư dân có thể tận dụng nguồn ánh sáng này để giảm mức tiêu thụ điện bên trong tòa nhà.

Về hiệu quả sử dụng nước, TechnoPark Tower tận dụng toàn bộ lượng nước mưa thu gom tại các bể chứa để tưới cây, đồng thời sử dụng các thiết bị vệ sinh lưu lượng thấp để giảm tối ưu lượng nước tiêu thụ tại nguồn.

Diện tích cây xanh trong tòa nhà chiếm 25% tổng diện tích với điểm nhấn các vườn thư giãn giữa tầng không, được trồng các loại cây bản địa, chịu hạn tốt để tiết kiệm nước tưới.

Toàn bộ mặt ngoài tòa tháp TechnoPark Tower được bọc kính Low-E giúp giảm thiểu hiệu ứng truyền nhiệt theo cả hai chiều. Ảnh: Vinhomes

Đặc biệt, để khuyến khích khách thuê sử dụng phương tiện giao thông xanh thân thiện với môi trường, tại tầng hầm, tòa tháp đã bố trí sẵn hệ thống trạm sạc cho xe ôtô điện và xe máy điện; 660 vị trí đỗ xe đạp và phòng tắm cho các khách thuê thích đạp xe đến văn phòng làm việc. Ngoài ra, ngay cạnh tiền sảnh tòa tháp là điểm đón xe buýt điện VinBus, giúp khách thuê kết nối nội khu và ngoại khu bằng phương tiện giao thông công cộng xanh.

Ngoài các ưu điểm trên, TechnoPark Tower được trang bị thêm nhiều tính năng thông minh do VinSmart triển khai.

Trước LEED Platinum, vào tháng 11/2021, TechnoPark Tower đã đạt giải “Trung tâm công nghệ thông minh nhất” tại giải thưởng danh giá Digie Awards (Mỹ).

Với các chứng nhận và giải thưởng danh giá toàn cầu, TechnoPark Tower dần hiện thực hóa mục tiêu trở thành Top 10 tòa nhà thông minh nhất thế giới. Những thành tựu ghi dấu bước phát triển của tầm vóc, trí tuệ Việt trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

LEED (Leadership In Energy And Environmental Design) là bộ tiêu chuẩn trong thiết kế về năng lượng và môi trường do Hội đồng Công trình Xanh Mỹ phát triển, nhằm tạo ra những công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người. Với khả năng áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau, LEED trở thành tiêu chuẩn hàng đầu được áp dụng cho các công trình xanh lớn trên thế giới.

Ra đời năm 1995, trải qua nhiều giai đoạn sửa đổi, bổ sung, đến nay LEED v4 đang là phiên bản có yêu cầu cao nhất với 9 tiêu chí chấm điểm khắt khe. Để được trao chứng nhận LEED, các công trình cần đạt tối thiểu 40 – 49 điểm (tương đương với chứng nhận Certified). Chứng nhận Platinum cao nhất được trao cho công trình đạt 80 điểm trở lên.

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688