Siêu quần thể đại đô thị phía Đông Hà Nội: Chưa có cực đối trọng

Trong thời gian ngắn kỷ lục, sự xuất hiện của siêu quần thể đại đô thị Vinhome Ocean Park với ba dự án thành phần gồm Vinhomes Ocean Park 1, The Empire (Vinhomes Ocean Park 2) và The Crown (Vinhomes Ocean Park 3) khiến phía Đông Hà Nội trở thành khu vực có tốc độ phát triển bất động sản khủng khiếp chưa có cực đối trọng.

Tiện ích Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay đã hoàn thiện đi vào hoạt động tại dự án The Crown.

Con đường tốt nhất tiết kiệm nguồn tài nguyên đất đai

Vừa chính thức ra mắt, các thông tin được công bố, là giai đoạn 3 và cũng là hợp phần cuối cùng của Siêu quần thể đô thị biển quy mô 1.200ha, The Crown sở hữu những tiện ích đặc quyền dành cho giới thượng lưu.

Tiện ích Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay với công viên nước mini từ VinWonders; Bộ đôi hồ bơi phong cách Olympics, Hồ bơi nước mặn trong nhà mang tới đặc quyền tắm biển 365 ngày/năm. Vị trí đắc địa kết nối trực tiếp với Quốc lộ 5A và 5B (Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), kế cận Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và cách Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1 chỉ 3 phút di chuyển. Tọa lạc tại cửa ngõ của Thành phố phía Đông, có kết nối siêu tốc đến trung tâm Hà Nội và các cực của tam giác kinh tế vàng Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long thông qua mạng lưới hạ tầng giao thông mang tính chiến lược trọng điểm của quốc gia và Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, The Crown cũng sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp bố trí tại các phân khu nằm trong dự án: 11 công viên Boutique lấy cảm hứng từ những kiến trúc nổi tiếng khắp 5 châu; 11 hồ ngơi nghỉ dưỡng đa phong cách; 174 bếp nướng BBQ lãng mạn, riêng tư (Không bao gồm các bếp nướng trong Công viên Trung tâm); 406 máy tập gym đa chức năng (không bao gồm số lượng máy trong Công viên Trung tâm); 68 sân tập thể thao đa dạng.

Phân khu Chà Là tại dự án The Empire đã bàn giao cho khách mua chỉ sau 5 tháng thi công thần tốc.

Bên cạnh đó, The Crown còn thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp từ siêu quần thể đô thị biển 1.200ha: 2 TTTM Vincom, 2 bệnh viện Vinmec, Đại học Vinuni, tòa tháp văn phòng TechnoPark, hệ thống hơn 40 trường học bao quanh dự án… tạo nên hệ sinh thái tiện ích quy mô, đẳng cấp chưa từng có.

Thể hiện quan điểm về siêu dự án đại đô thị này, Tiến sỹ Vũ Đình Ánh đánh giá cao chủ đầu tư ở tầm nhìn. Vị chuyên gia phân tích: Đô thị hóa ở Việt Nam hiện khoảng 35%. Với việc phát triển các dự án quy mô thế này, Vingroup không phải bán biệt thự, căn hộ mà đi cùng là bán 1 không gian sống. Cách làm Vingroup khác là nếu các chủ đầu tư có 1 mảnh đất cắm 1 tòa nhà tại đó, sử dụng hạ tầng sẵn có hoặc hạ tầng… hứa sẽ có. Vingroup thì ngược lại, xong hạ tầng trước, cả kỹ thuật và xã hội, hạ tầng không phải đi trước 1 bước mà vài bước. Đó là cách làm thú vị. Ta về đó sống có ngay hạ tầng không phải “hạ tầng hứa”.

“Quan trọng là sự kết hợp giao thông gắn với đô thị, với cuộc sống và phát triển kinh tế. Ta có thể hy vọng phát triển bờ phía Đông Hà Nội không kém, thậm chí hơn hẳn Hà Nội hiện tại. Phát triển theo cách ta hay nói là đô thị vệ tinh như tại đây, với 1.200ha, 3 tổ hợp VHOCP, tự bản thân đã hình thành đô thị vệ tinh. Hưng Yên năm 2022, tới tháng 9 nhảy lên vị trí top 10-11 về thu ngân sách. Đô thị để sống cho cư dân và nộp thuế cho Nhà nước, đó là con đường tốt nhất tiết kiệm nguồn tài nguyên đất đai” – TS. Vũ Đình Ánh nói.

Hiện thực hóa phát triển Hà Nội bên bờ sông Hồng về phía Đông

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, tư duy chuỗi các đô thị phía Đông Hà Nội kết nối vô cùng tiềm năng. Đã đến lúc phải tận dụng địa kinh tế phía Đông mà mở rộng. Vin Group vào phía Đông với một dãy đô thị kết nối là sáng sủa, rõ ràng, mạch lạc, có ý tưởng, không phải do tư duy đất trống thì nhảy vào. Đây là tư duy nhiều đô thị hoàn chỉnh lớn ở phía Đông dựa vào hạ tầng lớn quốc gia. Chắc chắn các điểm hiện tại như VHOCP1-2-3 và Vinhomes Riverside cũng như Times City, tất cả đều là điểm đô thị mới, mang tư duy phát triển phương Tây. Đó là cái ta nên quan tâm. Phía Đông trước khi có Vinhomes vẫn là vùng quê, với triền đê thơ mộng, nhưng là vùng nông nghiệp, không có định hướng phát triển.

Hàng trăm tiện ích trong khu đô thị phục vụ cư dân được xây dựng trước khi xây nhà.

Những khu đô thị mới của Vingroup sẽ có sức phát triển đặc sắc, đúng kiểu vì hạ tầng không lo ngập nước. Chỉ có điều ta phải làm hạ tầng tại đây theo cách vì lợi ích, vì sự nghỉ dưỡng của cư dân. Vingroup hoàn toàn thỏa mãn điều ấy và đã tạo thành chuỗi đô thị. Chắc chắn chuỗi đô thị này kéo sự phát triển phía Đông lên mạnh vì đây là kiểu mẫu mà nhìn vào đã thấy phát triển mạnh. Các đô thị khác nếu có cũng sẽ theo hướng đó.

“Hà Nội sẽ phát triển theo hướng tỏa ra 2 hướng sông Hồng. Đó là địa thế theo phong thủy là bền vững chắc chắn nhất. Tôi ủng hộ việc Vingroup đặt ra chuỗi đô thị ở phía Đông Hà Nội và thực sự sẽ phát triển mạnh. Đây sẽ là điểm nhấn đầu tiên kéo toàn bộ đô thị phía Đông Hà Nội đi theo” – Giáo sư Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.

Khi được hỏi về lý do nào thuyết phục nhất để khách hàng quyết định mua bất động sản khu vực này, ông Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch HĐQT Vietstarland chia sẻ: Siêu quần thể đại đô thị Vinhome Ocean Park là dự án khiến phía Đông Hà Nội chưa có cực đối trọng. Lý do khách hàng chọn dự án này vừa là chính sách vừa là khả năng tăng giá. Bởi vì để làm được dự án quy mô tương tự hiện nay thì giá đất đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm chủ đầu tư Vingroup làm được. Tiềm năng tăng giá là nhân đôi, nhân ba trong tầm nhìn 3-5 năm.

Theo ông Hoàng Đình Khiêm, Vinhomes Ocen Park 2-3 đang tạo ra con đường tơ lụa không chỉ điểm đến của Việt Nam mà thế giới. Vì các “Đại bàng” như Samsung, LG, Google sẽ có chuỗi cung ứng dịch chuyển về đây. Tại VHOCP tạo ra 400.000 cư dân và thành phố kinh doanh thương mại sầm uất đa chiều.

Phối cảnh dự án The Crown.

“Việc dịch chuyển từ Old Town sang New city đang tạo ra điểm đến, tạo ra bất động sản sống có giá trị cao. Tôi cho đây là mặt tiền mới của Hà Nội. Sở hữu bất động sản tại đây không chỉ là tự hào mà còn là giá trị. Giá trị đó luôn luôn từ vàng hóa kim cương, bất chấp mọi biến động sóng gió thị trường. Đặc biệt với Vinhomes, với kỳ tích bàn giao và hoàn thành các tiện ích trong đại đô thị, người sở hữu bất động sản Vinhomes không chỉ là ở, sống mà còn là giá trị đầu tư, có thể x3, x4 lần trong chu kỳ khoảng 5 năm tới khi các chuỗi cung ứng sẽ dịch chuyển về Việt Nam. Khách sẽ hưởng lợi từ chuỗi đó, cộng với xu hướng dịch chuyển từ Old Town sang New City như tôi đã nói” – Vị Chủ tịch Vietstarland nhấn mạnh.

Theo Báo Xây Dựng. 

 

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688