Giải Mã Hấp Lực Của Bất Động Sản Khu Đông Hà Nội

Giữ thế “thượng phong” trên thị trường về nguồn cung và giao dịch những năm gần đây, khu Đông Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng tiền đầu tư, một đối trọng lớn trên thị trường bất động sản. Sức hút của thị trường này được kết tụ từ những động lực tăng trưởng mà hiếm thị trường bất động sản nào có được.

Phía Đông – Cực Tăng Trưởng Mới Của Hà Nội

Tháng 3/2022, UBND TP Hà Nội phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, đây là bước khởi đầu nhằm hiện thực hóa giấc mơ “thành phố hai bên bờ sông”. Theo quy hoạch, bên cạnh những cây cầu hiện hữu, sẽ có 6 cây cầu mới bắc qua sông Hồng, nối 2 bờ thành phố là các cầu Hồng Hà, Thượng Cát, Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Ngọc Hồi, Mễ Sở. Cùng với đó, sự hoàn thiện của các tuyến giao thông huyết mạch như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 5A, nút giao Cổ Linh… đã đưa bờ Đông sông Hồng vươn mình thành cực tăng trưởng mới của thủ đô.

Hạ tầng khu Đông Hà Nội phát triển vượt bậc trong những năm qua

Nhận định về sự phát triển của khu Đông, GS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường cho rằng, Hà Nội phát triển tỏa theo 2 hướng sông Hồng là địa thế phong thủy bền vững. Trong 5 phương án mở rộng Hà Nội thì phương án thứ 5, lấy sông Hồng đặt giữa thủ đô, mở rộng phía Đông từ Ba Vì tới Hưng Yên, giáp đền Chử Đồng Tử là phương án hữu hiệu nhất về không gian cảnh quan và phát triển kinh tế.

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Vũ Đình Ánh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường – giá cả (Bộ Tài Chính) cho biết, phát triển 2 bờ sông Hồng và phát triển về phía Đông là tầm nhìn chiến lược trong phát triển Hà Nội. Phải khẳng định rằng khi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thông xe và sự vận hành của cao tốc Hải Phòng – Bãi Cháy đã chính thức tạo ra tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Tam giác đó hiện kéo thẳng tới Móng Cái. Phát triển Hà Nội theo hướng Đông chính là tận dụng kết nối đó.

Tất yếu, từ các nền tảng trên, bất động sản khu Đông bật tăng mạnh mẽ, hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư. Những năm gần đây, khu Đông thường xuyên giữ vị thế ngôi vương về nguồn cung và giao dịch. Báo cáo của CBRE cho biết trong tổng số 11.822 căn hộ chung cư Hà Nội mở bán thì phía Đông Hà Nội dẫn đầu nguồn cung với tỉ trọng 57%. Một báo cáo khác của Savils nhận định nhờ hoạt động tốt của khu Đông mà giao dịch của riêng khu vực này tương đương 22% tổng số giao dịch của thị trường.

Vinhomes Hiện Thực Hóa Ước Mơ Bờ Đông Sông Hồng

Những xứ sở phồn hoa bậc nhất trên thế giới đều “gặp nhau” ở mẫu số chung là gắn với những dòng sông. Vùng đất và dòng sông nương tựa nhau, bó bện nhau trong suốt chiều dài lịch sử, thúc đẩy kinh tế, trầm tích các giá trị văn hóa. Những dòng sông giao thương hình thành nên các đô thị trù phú, sầm uất ven sông. Nằm trong đồ án quy hoạch thành phố hai bên bờ sông, bờ Đông sông Hồng gợi liên tưởng về sự thịnh vượng này.

Khai mở thị trường phía Đông Hà Nội với Vinhomes Riverside vào năm 2011 và với chuỗi đô thị Vinhomes Ocean Park những năm kế tiếp, từ đó đến nay, Vingroup luôn giữ vững vị thế số 1 tại thị trường phía Đông. Các dự án của Vingroup đã và đang hiện thực hóa “giấc mơ sông Hồng” qua việc phát triển Hà Nội ở hai bờ sông.

Chuỗi dự án Vinhomes Ocean Park bên bờ Đông sông Hồng

Giáo sư Đặng Hùng Võ đánh giá hai bên bờ sông Hồng phát triển được chuỗi đô thị như Vinhomes Ocean Park là ngữ cảnh tương lai bền vững. “Phía Đông trước khi có Vinhomes vẫn là vùng quê, vùng nông nghiệp, không có định hướng phát triển. Vingroup đặt chân đến phía Đông với chuỗi đô thị kết nối mang tính chiến lược và tầm nhìn. Chuỗi đô thị của Vinhomes kéo sự phát triển mạnh của phía Đông, tạo nên những kích thích và cộng hưởng về hạ tầng kinh tế xã hội, giao thông khu vực. Đây là những điểm nhấn đầu tiên kéo toàn bộ đô thị phía Đông Hà Nội tăng tốc đi theo”, ông Võ nhấn mạnh.

Hiện Vinhomes Ocean Park 1 đã bàn giao và có 5 vạn dân sinh sống, Vinhomes Ocean Park 2- The Empire cũng đã bán được 1 vạn căn. Và Vinhomes Ocean Park – The Crown là giai đoạn 3, cũng là hợp phần cuối cùng của siêu quần thể đô thị biển quy mô 1.200ha mới chính thức ra mắt. Chuỗi dự án Vinhomes Ocean Park nói trên là những hiện thân tiêu biểu của xu hướng đa cực, đa trung tâm – vốn được coi là giải pháp của triết lý phát triển đô thị bền vững khi mô hình thành phố lớn truyền thống với trung tâm kinh tế lõi đã không còn phù hợp với bối cảnh hiện tại. Các đại dự án như những thỏi nam châm hút dân, mang lại sinh khí mới cho bờ Đông sông Hồng. Từ sự tăng trưởng của dân số tự nhiên và cơ học, đi cùng các biến đổi hạ tầng, bất động sản phía Đông tiềm tàng dư địa và tốc độ tăng giá lớn.

Được biết, Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown mới ra mắt thị trường có vị trí đắc địa, nằm ở cửa ngõ phía Đông, kết nối trực tiếp với quốc lộ 5A và 5B (cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), tạo kết nối thuận tiện đến trung tâm Hà Nội và các cực của tam giác kinh tế vàng Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long. Dự án sở hữu những tiện ích đặc quyền dành cho giới thượng lưu như vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay với công viên nước mini từ Vinwonders, bộ đôi hồ bơi phong cách Olympics, hồ bơi nước mặn trong nhà với đặc quyền tắm biển 365 ngày/năm…

Biển hồ ngoài trời tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown

Bên cạnh đó, dự án cũng sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp bố trí tại các phân khu nằm trong dự án như 11 công viên boutique lấy cảm hứng từ những kiến trúc nổi tiếng khắp 5 châu, 11 hồ bơi nghỉ dưỡng đa phong cách, 174 bếp nước BBQ, 406 máy tập gym đa chức năng, 68 sân tập thể thao đa dạng… Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown còn thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp từ siêu quần thể đô thị biển 1.200ha: 2 trung tâm thương mại Vincom, 2 bệnh viện Vinmec, Đại học Vinuni, tòa tháp văn phòng TechnoPark, hệ thống 40 trường học bao quanh dự án…

Ông Hoàng Đình Khiêm, Chủ tịch HĐQT Vietstarland cho biết, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown đang tạo ra con đường tơ lụa, tạo nên xu hướng dịch chuyển từ phố cổ sang phố mới, tạo ra điểm đến mới và tạo nên bất động sản sống có giá trị cao. Đây không chỉ điểm đến của Việt Nam mà còn là của thế giới. Các “đại bàng” như Samsung, LG, Google sẽ có chuỗi cung ứng ở khu Đông.  “Tôi cho rằng đây là “mặt tiền” mới của Hà Nội. Sở hữu bất động sản tại đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là giá trị. Đặc biệt với Vinhomes, với kì tích bàn giao và hoàn thành các tiện ích trong đại đô thị, người sở hữu bất động sản Vinhomes không chỉ là ở, sống mà còn là giá trị đầu tư, có thể x3, x4 lần trong chu kì khoảng 5 năm tới khi các chuỗi cung ứng sẽ dịch chuyển về Việt Nam”, ông Khiêm nhấn mạnh.

Theo Batdongsan.

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688