Chọn nơi an cư thế nào để cải thiện chất lượng sống?

Nhiều người có xu hướng tìm đến các đô thị xanh ngay trong lòng thành phố để an cư, như một giải pháp để cải thiện chất lượng sống cho bản thân và gia đình.

Xu hướng dịch chuyển nơi an cư của người dân thủ đô

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội tái diễn nhiều năm nay và thường gia tăng mức độ ô nhiễm trong những ngày thu – đông. Theo thống kê, trong thời gian dài, chỉ số AQI trong ngày tại Hà Nội dao động ở mức 122-178 (mức có hại cho sức khỏe) và lên tới trên 200 (mức rất có hại cho sức khỏe) vào khung giờ cao điểm tắc đường.

Năm nay hiện tượng này xuất hiện muộn hơn do hoạt động giao thông và xây dựng giảm đáng kể trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên theo giới chuyên gia, “căn bệnh” này chưa được giải quyết gốc rễ và đang dần xuất hiện khi các hoạt động trở lại bình thường.

Trước tình trạng đáng báo động của môi trường cùng mật độ đông đúc tại khu vực nội đô, những ngôi nhà trong phố thị chật hẹp không còn hấp dẫn như trước. Thay vào đó, nhiều người có xu hướng ưa chuộng các “đô thị xanh” ngay trong lòng thành phố.

Đô thị xanh thường phải hội tụ 3 yếu tố gồm: Môi trường xanh, kinh tế xanh và cộng đồng xanh. Tiêu biểu cho mô hình này là 2 khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm). Đây là những khu đô thị mới, được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị xanh của Hà Nội, thu hút làn sóng cư dân dịch chuyển về đây.

Môi trường xanh bên trong 2 khu đô thị này được tạo nên từ không gian xanh rộng lớn của “bộ tứ” – 4 yếu tố: Biển – hồ – trời – cây. Với mật độ xây dựng chỉ từ 14,7% tại Vinhomes Smart City và 19% tại Vinhomes Ocean Park, 2 khu đô thị này sở hữu cảnh quan thoáng đãng, không gian rộng mở theo tiêu chuẩn đô thị quốc tế. Nổi bật tại đây là bộ sưu tập công viên chủ đề sống động như công viên Nhật Bản, công viên Thể thao, công viên Trung tâm, biển hồ nước mặn và biển hồ nước ngọt trải cát trắng đạt kỷ lục thế giới…

Không gian sống xanh cùng tiện ích lý tưởng tại Vinhomes Ocean Park

Không chỉ dừng lại ở cảnh quan, Vinhomes tạo nên một hệ sinh thái “kinh tế xanh” tất cả trong một ngay tại 2 đô thị, tạo nên giá trị bền vững cho khu đô thị xanh thông minh. Mọi tiện ích từ chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng khám, spa, gym… cho tới nền tảng giáo dục chất lượng cao như trường học quốc tế hay vui chơi giải trí, mua sắm… đều được tích hợp ngay trong Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.

Hệ sinh thái trong lành tại Vinhomes Smart CityKiến tạo nên những “cộng đồng xanh” trong lòng đô thị

Vinhomes còn tích cực đưa ra nhiều chương trình thúc đẩy lối sống xanh và lựa chọn xanh dành cho các cư dân. Đáng chú ý gần đây là chương trình “Thẻ xanh chào ngày mới” dành riêng cho cư dân và khách hàng tại Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.

Theo chương trình này, 30.000 voucher trị giá 10 triệu đồng được Vinhomes tặng cho mỗi hộ gia đình cư dân sử dụng khi mua các dòng xe máy điện VinFast, để cùng nhau tạo nên một “cộng đồng xanh” lành mạnh. Các dòng xe được áp dụng voucher là: VinFast Feliz, VinFast Klara A2, VinFast Klara S, VinFast Theon (riêng với xe máy điện VinFast Klara S, ưu đãi chỉ áp dụng khi khách hàng mua xe kèm bộ sạc pin).

Xe máy điện VinFast với thiết kế hiện đại và thông minh

Với mục tiêu lan rộng những “vùng xanh di động” như xe máy điện, ô tô điện, VinFast đã triển khai đồng bộ hệ thống sạc điện toàn quốc. Tính tới thời điểm tháng 10/2021, hệ thống trạm sạc xe điện của VinFast đã đạt 10.000 cổng sạc cho ôtô và xe máy điện, hướng đến mục tiêu 40.000 cổng sạc khắp cả nước vào cuối năm 2021.

Trạm sạc điện tiện lợi, thân thiện ngay trong lòng đại đô thị Vinhomes

Trước bối cảnh ô nhiễm ở mức báo động như hiện nay, đại diện Vinhomes cho biết, “Thẻ xanh chào ngày mới” là thông điệp mà tập đoàn muốn gửi tới các cư dân để cùng phát triển lối sống vì môi trường, tạo nên những cộng đồng xanh đáng sống giữa thủ đô tại Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.

“Từ những hành động nhỏ góp phần gìn giữ không gian xanh tại các khu đô thị của Vinhomes, vùng xanh sẽ được lan tỏa ra toàn thành phố, mang tới một cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Theo dantri.com.vn

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688