4 lý do khiến nhu cầu thuê căn hộ chung cư Hà Nội luôn ở ngưỡng cao

Với mật độ dân số đứng thứ 2 cả nước sau TP Hồ Chí Minh, nhu cầu thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư. Trong năm 2017, khi mà giá thuê căn hộ tang cao thì nguồn cung lại có vẻ khan hiếm, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

1. Nguồn cung thiếu

Ở phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ, nguồn cung hầu như rất ít mặc dù lượng khách muốn thuê căn hộ giá rẻ luôn chiếm tỷ lệ cao. Lý giải về nguyên nhân khiến các doanh nghiệp bất động sản không mặn mà với các dự án nhà ở giá rẻ, và ngay cả trên thị trường mặc dù có nhu cầu rất cao nhưng chủ nhà cũng không muốn cho thuê loại căn hộ này bởi “giá bèo”.

Năm 2017, Hà Nội có hàng trăm dự án chung cư tầm trung được xây dựng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, sự gia tăng này cũng không thể đáp ứng kịp nhu cầu về nhà ở cho người dân và các doanh nghiệp thuê làm văn phòng.

Với phân khúc cao cấp, đối tượng hướng đến chủ yếu là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Hồ Tây cũng đang thiếu nguồn cung trầm trọng. Lý giải về nguyên nhân này, các chuyên gia cho biêt, các dự án quanh khu vực Hồ Tây thường bị giới hạn về chiều cao, quỹ đất trống lại còn không nhiều vì vậy rất ít các dự án mới được khởi công tại đây. Với mức giá từ 2.000 đến 7.000 USD/ tháng thì người đi thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội sẽ đòi hỏi khắt khe về diện tích cũng như các tiện ích của không gian sống nhất định.

2. Không có đủ tiền mua nhà

Ly giải về nguyên nhân khiến người dân đi thuê nhà chiếm tỷ lệ cao là bởi, hiện nay giá nhà đất tại nước ta đang ở mức quá cao so với thu nhập của người dân. Rất nhiều người dù có tích góp cả đời cũng không đủ để mua một căn hộ chung cư có giá từ 600 – 800 triệu. Vì vậy, giải pháp duy nhất để sinh sống và làm việc tại thành phố là buộc họ bởi chọn cách thuê nhà.

3. Tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ cao

Ở nước ta, các doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm đến 98%, và đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì không cần thiết phải thuê nhà xưởng mà chỉ cần một nơi làm văn phòng đại diện, khi đó họ sẽ lựa chọn thuê chung cư giá rẻ để giúp tiết kiệm chi phí. Đây là lý do vì sao bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp những doanh nghiệp trong các khu chung cư giá rẻ, trung cấp hay cao cấp.

4. Có nhà nhưng vẫn đi ở thuê

Nhiều hộ gia đình ở thành phố dù sở hữu căn hộ riêng nhưng vẫn đi ở thuê là bởi số tiền mà họ cho thuê nhà nhiều hơn số tiền mà họ phải bỏ ra để đi thuê một căn hộ khác. Số tiền chênh lệch hàng tháng có thể lên đến vài triệu, vài chục triệu đồng, khoản tiền này giúp chủ nhà trang trải được nhiều chi phí.

Với giá mua bán căn hộ chung cư như ở nước ta như hiện nay thì các chuyên gia cho rằng nên chuyển đổi tư tưởng từ mua nhà sang thuê căn hộ để giúp tiết kiệm chi phí và có nhiều cơ hội đầu tư phát triển hơn. son cezanne

Leave a Reply

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 091.608.6688